Chúng tôi công ty xây dựng DNC tự hào là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong hạng mục thiết kế và xây dựng, luôn học hỏi và phát trển những xu hướng mới của thời đại, dịch vụ tốt nhất hướng tới khách hàng một dịch vụ tốt nhất

403/38/4 Đường TCH10, KP8, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

dnc.xaydung@gmail.com

Liên kết: socical socical

Lựa Chọn Nhà Thầu Sao Cho Thuận Vợ Thuận Chồng

Lựa chọn nhà thầu sao cho thuận vợ thuận chồng.

 

Kính chào Quý khách hàng,

 

Để xây dựng một ngôi nhà mơ ước và với chi phí không hề nhỏ, bạn có phải phân vân và chọn lựa kỹ càng một kiến trúc sư phù hợp và một nhà thầu có năng lực, xứng đáng để bạn trao trọn niềm tin? Bạn băn khoăn là liệu mình trao trách nhiệm này cho công ty xây dựng thì có an tâm không? Chất lượng và giá cả có đảm bảo? Làm thế nào để bạn có một ngôi nhà đẹp? Thủ tục xin giấy phép xây dựng như thế nào? Làm thế nào để tính toán chi phí xây dựng cho hợp lý? Làm sao để hoàn công công trình? Và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa ...

 

Chúng tôi luôn thấu hiểu suy nghĩ của bạn_những người mới lần đầu xây nhà, luôn đặt ra trong tâm trí của mình những câu hỏi đã nêu ở trên. Để giúp bạn hiểu rõ hơn công việc mình đang chuẩn bị thực hiện, kính mời bạn dành ra ít thời gian để đọc và suy ngẫm những điều mà chúng tôi trình bày dưới đây và hy vọng, bạn sẽ hiểu rõ mình đang cần những gì, phải làm những gì để thực hiện thành công ước mơ của mình !

Lựa chọn nhà thầu sao cho thuận vợ thuận chồng

 

Lựa chọn nhà thầu hợp lý

 

Làm nhà là chuyện cả đời người, làm nhà là bạn không thể có bất cứ sai sót nào, bởi nếu xảy ra thì việc sửa chữa nó là điều khó khăn, có khi bạn phải phá huỷ nó để làm lại.

 

Khi có bản bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công, giấy cấp phép xây dựng trong tay rồi, việc quan trọng tiếp theo là bạn phải chọn được nhà thầu xây dựng uy tín, hợp lý để xây căn nhà của mình.

Lựa chọn nhà thầu sao cho thuận vợ thuận chồng
Lựa chọn nhà thầu hợp lý không phải là điều dễ dàng

 

Nhiều cặp vợ chồng đã mâu thuẫn khi chọn thầu xây dựng, trong khi vợ thì muốn thầu khoán trắng cho nhà thầu lo hết từ vật tư, nhân công, mình chỉ việc giám sát thì chồng muốn mua vật tư, thầu chỉ lo giai đoạn thi công.

 

Vợ lý giải “hai vợ chồng đi làm, thời gian đâu mà lo chuyện vật tư, lỡ đang đi làm mà hết cát, hết xi rồi ai lo đi mua, chưa kể đi mua không rành giá vật liệu bị chém cũng không chừng”.

 

Chồng cũng có lý của chồng “Khoán trắng cho thầu thì dễ bị thầu thao túng giá cả, họ ăn bớt vật tư của mình”…

 

Nếu không giải quyết được vấn đề này thì trong quá trình thi công vợ chồng bạn còn bất đồng ý kiến dài hạn. Chúng tôi giới thiệu cho bạn cách lưạ chọn nhà thầu hợp lý để thuận vợ thuận chồng.

 

Giá cả hợp lý

 

Nhà thầu hợp lý là một nhà thầu lành nghề, có giá cả, thời gian thi công hợp lý, và phải trung thực. Đa số hiện nay, khi lựa chọn thầu đa số các gia đình đều nhờ sự quen biết, giới thiệu của người thân, nhưng cũng có nhiều cách để bạn lựa chọn một nhà thầu uy tín.

 

Giá thành xây dựng phụ thuộc vào năng lực, uy tín và trách nhiệm của mỗi nhà thầu. Nhà thầu có uy tín cao, trách nhiệm, sản phẩm có chất lượng, thẩm mỹ tốt thì có giá hợp lý. Còn nhà thầu có năng lực yếu, thiếu trách nhiệm, không có uy tín thì luôn nhận giá thấp hơn.

 

Chủ đầu tư không nên chọn nhà thầu có giá thấp, hầu hết là nhà thầu dỏm, bởi vì họ sẽ rút ruột công trình, làm công trình kém chất lượng và bày vẽ phát sinh để kiếm lợi, kéo dài thời gian thi công để tính thêm giá nhân công và có thể bỏ ngang công trình của bạn khi đang dang dở. Một số nhà thầu bỏ giá thấp để nhử mồi khách hàng, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch.

 

Thời gian thi công hợp lý

 

Khi chọn thầu cần lưu ý về tiến độ thi công của thầu, bởi những nhà thầu dỏm có thể đôn thời gian lên cho bạn thấy chi phí họ bỏ ra cao khi thuê mướn nhân công xây dựng.

Lựa chọn nhà thầu sao cho thuận vợ thuận chồng
Thời gian xây nhà phải được xác nhận rõ ràng

Đối với nhà phố đơn giản điều kiện thi công thuận lợi thì quá trình thi công kéo dài trong 4-6 tháng. Với những công trình hoàn thiện đòi hỏi cầu kỳ hơn, nhà biệt thự có thể kéo dài một năm hoặc hơn nữa.

 

Tuân thủ pháp luật

 

Một nhà thầu uy tín luôn thực hiện đúng công tác an toàn lao động và bảo hiểm cho nhân công, công trình xây dựng mà họ phụ trách. Tuân thủ theo quy định về tạm trú, vệ sinh môi trường của địa phương. Điều khoản về cách tính chi phí phát sinh thay đổi trong quá trình xây dựng (nếu có) đều được ghi rõ trong hợp đồng. Khi chọn nhà thầu bạn nên yêu cầu họ cho xem những giấy tờ này.

 

Một nhà thầu có uy tín sẽ mô tả giai đoạn thi công, thời gian thi công cụ thể trong bảng tiến độ chi tiết và yêu cầu vật liệu từng thời điểm. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ cấp cho mình một bản và dựa vào bảng tiến độ này để đôn đốc, giám sát nhà thầu thực hiện tốt nhất công việc.

Lựa chọn nhà thầu sao cho thuận vợ thuận chồng
Dù khoán trắng bạn cũng nên giám sát thường xuyên

Khoán trắng hay chỉ khoán nhân công, hay kết hợp mua vật liệu theo từng giai đoạn thi công để giao cho thầu làm là lựa chọn của gia đình bạn. Trước khi lựa chọn bạn cùng bàn bạc với gia đình, trả lời một số câu hỏi như sau: Tại sao bạn muốn khoán trắng? Bạn có thời gian hay không? Bạn có hiểu biết về xây dựng, tình hình vật liêụ hiện tại hay không? Bạn muốn nội thất nhà bếp, nhà vệ sinh như thế nào? Sau đó bạn lưu ý những vấn đề chúng tôi vừa nêu trên để chọn nhà thầu cho hợp lý.

 

Lựa chọn nhà thầu sao cho thuận vợ thuận chồng

Lời kết...

 

Những ý kiến trên chưa hoàn toàn đủ để bạn xây dựng căn nhà nhưng chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được những tính toán và lựa chọn khôn ngoan, hợp lý nhất. 

Nếu bạn đã cảm thấy an tâm khi trao trách nhiệm này cho công ty xây dựng chuyên nghiệp, vậy thì bạn hãy tìm cho mình một nhà thầu thích hợp !

Với đội ngũ kỹ thuật gồm nhiều Kiến Trúc Sư và Kỹ Sư nhiều kinh nghiệm đã tham gia thực hiện nhiều dự án dân dụng và công nghiệp khác nhau, Công ty TNHH Thiết Kế & Xây Dựng DNC sẵn sàng cung cấp cho bạn một dịch vụ xây dựng tốt nhất và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng !

 

Giám Đốc Công ty TNHH Thiết Kế & Xây Dựng DNC

KS. Võ Phan Anh

 

================================

 

Mỗi công trình, mỗi căn nhà có một kiểu dáng riêng, nhưng chắc chắn một điều : công trình do Công ty TNHH Thiết Kế & Xây Dựng DNC xây dựng sẽ mang trong nó sự vững chắc, chất lượng thẩm mỹ cao, tiện nghi mà chính các bạn_những gia chủ đã chấp nhận đầu tư tiền bạc và thời gian, cùng với chúng tôi tạo nên một không gian sống, nơi bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng !

 

Hẹn gặp lại các bạn! Chúc các bạn thành công trong việc xây dựng căn nhà mơ ước của riêng mình !

 


 

>> Quay trở lại trang chủ !

 

 

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0908652829