DNC chuyên nhận thi công mới, thi công cải tạo, xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp: nhà ở, nhà cho thuê, hoàn thiện nội thất căn hộ, văn phòng làm việc, cửa hàng dịch vụ, nhà kho, nhà xưởng, kho bãi, san lấp, tháo dỡ công trình cũ

403/38/4 Đường TCH10, KP8, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

dnc.xaydung@gmail.com

Liên kết: socical socical

Bí quyết chọn màu sơn

Theo các nhà phong thuỷ phương Đông, màu may mắn cho năm 2014 là màu xanh nước biển và màu vàng, hai màu đại diện cho các yếu tố Thủy và Thổ. Màu xanh và vàng sẽ cân bằng những nguyên tố còn thiếu của năm Ngọ.
Lượt xem: 2247

Bí quyết chọn màu sơn cho căn nhà năm 2014

 

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc sống của một con người. Sống trong một ngôi nhà có phong thuỷ hợp với mệnh của gia chủ thì cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình sẽ yên ấm, vui vẻ, thuận lợi hơn.


Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi chọn màu sơn cho căn nhà của mình năm 2014 theo phong thủy.

 

Chọn màu theo năm

 

Năm nay là năm Giáp Ngọ, các nguyên tố của năm là Kim, Hỏa và Mộc; vì vậy Thủy và Thổ là những nguyên tố cân bằng.


Theo các nhà phong thuỷ phương Đông, màu may mắn cho năm 2014 là màu xanh nước biển và màu vàng, hai màu đại diện cho các yếu tố Thủy và Thổ. Màu xanh và vàng sẽ cân bằng những nguyên tố còn thiếu của năm Ngọ.


Màu xanh giúp tăng cường nguyên tố Thủy, tốt cho các mối quan hệ và sự giao thiệp, trao đổi thông tin; trong khi màu vàng sẽ cân bằng các yếu tố tiền tài, sức khỏe và sự thành công.

​thi công hoàn thiện nội thất
Năm nay màu xanh được ưa chuộng ở phương Đông

 

Theo lời khuyên của những kiến trúc sư, màu sơn của căn phòng phải phù hợp với nội thất, cân đối hài hòa với tổng thể màu sắc trong nhà. Nếu muốn làm nổi bật nội thất thì nên chọn màu sơn tường nhạt hơn so với nền nhà.

 

Chọn màu sắc theo mệnh

 

Theo Ngũ hành, mỗi người thuộc một cung mệnh sẽ tương ứng với một màu sắc khác nhau.

 

​thi công hoàn thiện nội thất
Mũi tên vòng tròn là tương sinh mũi tên hình sao là tương khắc
 

 

-  Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, màu vàng hoặc màu thiên về sắc vàng (Thổ sinh Kim), tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

 

​thi công hoàn thiện nội thất
Nhà của người mệnh Kim thiên về sắc vàng

 

 

-  Gia chủ mệnh Thủy nên dùng màu đen, xanh lam là màu của bản mệnh hay màu trắng theo quy luật Kim sinh Thủy. Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy).


- Gia chủ mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu đất, vàng đất, xám. Màu sắc kiêng kỵ của chủ nhà mệnh Thổ là màu xanh, gia chủ nên tránh dùng (Thanh Mộc khắc Thổ).

 

​thi công hoàn thiện nội thất
Nhà của người mệnh thổ thiên về đỏ nâu
 

 

-  Gia chủ mệnh Hỏa nên dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Nước đen khắc Hỏa).

 

​thi công hoàn thiện nội thất
Nhà người mệnh hoả
 

 

- Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh, màu đen (Thủy sinh Mộc). Tránh dùng những tông màu trắng và ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

 

Chọn màu theo hướng công trình


• Theo nguyên lý Ngũ hành, màu sắc của mỗi hướng ứng với mỗi hành như sau:


• Màu trắng thuộc hành Kim - hướng Tây


• Màu xanh thuộc hành Mộc - hướng Đông


• Màu xanh dương và xám thuộc Thủy - hướng Bắc


• Màu đỏ thuộc hành Hỏa - hướng Nam


• Màu vàng thuộc hành Thổ - Trung cungTrang trí tường nhà theo phong thuỷ có lợi cho gia chủ

 

Đa số người Việt hợp với nhà màu vàng, vàng nhạt, be

 

Quan điểm phong thuỷ học cổ kim đều cho rằng người Việt chúng ta thuộc về phương Nam, phương Nam thuộc Hoả như đã nói ở trên. Bởi vậy màu vàng được coi là màu hoà hợp với người Việt Nam nói chung.


Do tầm quan trọng của phong thủy đối với đời sống, khi bạn muốn sơn nhà hay bài trí nhà theo phong thuỷ cần chú ý đến nhiều yếu tố. Nếu không am hiểu, bạn có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc những người hiểu biết phong thuỷ phương Đông để chọn lựa cách bài trí phù hợp nhất với bản mệnh của mình.

 

BQT DNC - Tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên Internet

 

 

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0908652829