Nội thất

Nội thất nhà bếp
Nếu như xanh navy và gỗ tự nhiên là 2 trong số 18 xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong 2014 thì trong những xu hướng thiết kế của nhà bếp năm nay, đây cũng là 2 xu hướng nổi trội.

3 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ BẾP ĐẸP TRONG 2014 (P.2)

 

Nếu như xanh navy và gỗ tự nhiên là 2 trong số 18 xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong 2014 thì trong những xu hướng thiết kế của nhà bếp năm nay, đây cũng là 2 xu hướng nổi trội.

 
7. Đèn treo tường
 

 

Đèn ẩn dưới tủ đã là một xu hướng phổ biến trong nhà bếp trong 5 năm qua, tuy nhiên bây giờ chúng ta đang thấy một động thái quay trở lại của đèn treo tường trong bếp. Tuy nhiên, chất liệu kim loại mộc mạc như đồng và đồng thau trở nên phổ biến. Nó không phức tạp, phù hợp với phong cách cổ điển và tong màu thiên nhiên.

 
8. Xanh Navy lên ngôi
 
 

 

Bất cứ ai đọc bài viết 18 xu hướng thiết kế nội thất sẽ nhận ra rằng màu xanh navy là màu của năm 2014. Bạn không nhất thiết phải ràng buộc với một màu xanh, hãy trộn nó lên, sử dụng màu xanh navy nhẹ nhàng, xanh da trời hoặc màu xanh lam. Nếu pha trộn, sẽ tạo thành bảng màu tuyệt đẹp.

 
9. Gỗ tự nhiên
 

 

 

Cũng khá giống xu hướng thứ 2 là sử dụng vật liệu tự nhiên, tuy nhiên,  điểm khác nhau chính là vật liệu sử dụng. Ở đây, các nhà thiết kế sử dụng gỗ tự nhiên và vật liệu đồng cho hầu hết các không gian trong nhà bếp (như hình trên). Bạn sẽ có cảm giác gần gũi với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà mình.

 
10. Đá màu đen
 

 

Ngược lại với nội thất màu trắng mát mẻ, việc sử dụng các loại đá granite màu đen hoặc thạch anh đen sẽ tạo độ tương phản và sự sang trọng. Tuy thiết kế này không mới nhưng đá màu đen thường được sử dụng để làm mặt bếp.

 
11. Kệ mở
 

 

Tủ bếp hoặc các kệ bếp sẽ luôn có ích trong tất cả các nhà bếp. Nhưng, nếu như trước kia, chúng ta thấy kệ luôn đóng kín để thực hiện chức năng của nó, còn bây giờ, xu hướng mới là kệ mở. Xu hướng này đang phát triển nhanh chóng, và để người “khoe” những phụ kiện nhà bếp bắt mắt và đồ sành sứ đẹp mắt.

 
12. Hãy xem nhà bếp là “thiên đường”
 

 

Đây mới thực sự là chức năng của nhà bếp “nấu ăn” phù hợp với một đầu bếp chuyên nghiệp. Nhà bếp là trung tâm của toàn bộ ngôi nhà, vì thế, bạn hãy thiết kế một nhà bếp sao cho đầy đủ các chức năng cần thiết.

 
13. Khi đồng đậm “lên tiếng”
 

 
 
Nếu như trong 18 xu hướng thiết kế cho ngôi nhà, đồng được sử dụng trong phòng tắm, thì trong nhà bếp, đồng cũng là xu hướng được nhiều nhà thiết kế quan tâm. Bởi đồng là chất liệu có giá trị và độ bền cao, tạo nên sự sang trọng. Tại đây, ta có thể thấy, chất liệu đồng cũng có “tiếng nói riêng” của mình.
 
 

Danh mục